cooking class กิจกรรมสอนทำอาหารไทย นักเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และประสบการณ์ระหว่างประเทศ

0

13 ตุลาคม 2565 โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย มอบหมายให้ งานคหกรรม นำโดย คุณครู มลิวัลย์ สุขแก้ว ครูเจนจิรา เทวัญรัมย์ และครูศุภนิตย์ หาญมุ่งธรรม กิจกรรมสอนทำอาหารไทย ให้กับนักเรียนแลกเปลี่ยน โดยการสอนทำอาหารทั้งหมด 2 เมนู คือ ผัดไทยกุ้งสด และบัวลอยเบญจรงค์ ให้กับนักเรียนแลกเปลี่ยน

เนื่องด้วยโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย และ Aorere College ประเทศนิวซีแลนด์ ได้ทำข้อตกลงร่วมกัน (MOU) ในฐานะโรงเรียนพี่โรงเรียนน้อง เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และประสบการณ์ระหว่างประเทศ รวมถึงเพื่อเป็นการสานความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโรงเรียนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 และในปี พ.ศ. 2565 นี้ Aorere College ได้เดินทางมาแลกเปลี่ยนยังโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษาที่เกี่ยวข้อง ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางด้านภาษา วัฒนธรรม ในระหว่างวันที่ 2 – 17 ตุลาคม 2565.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *