พิธีมอบเหรียญค่าแห่งคุณธรรม และมอบทุนการศึกษาประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 20 กันยายน 2567 โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ร่วมกับ สมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดพิธีมอบเหรียญค่าแห่งคุณธรรมประจำปีการศึกษา 2567 ให้นักเรียนที่ผ่านการคัดเลือก จำนวน 34 คน โดยพิจารณาคัดเลือกจากนักเรียนเป็นผู้มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ประพฤติดี ขยันหมั่นเพียรและตั้งใจเล่าเรียน มีปฏิภาณไหวพริบ มีน้ำใจเสียสละและช่วยเหลือโรงเรียนอยู่เป็นนิจ รักความสามัคคี รักชื่อเสียงเกียรติคุณของโรงเรียน มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย อันเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักเรียนคนอื่น ๆ ดังค่านิยมของโรงเรียนที่ว่า “ลูกชาติเสือ องอาจ สง่างาม ตามค่านิยม ตั้งใจเรียนเพียรทำดี มีวินัย รับใช้สังคม”

ว่าที่ร้อยตรี ดร. กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย กล่าวรายงาน โดยได้รับเกียรติ จาก ดร.ปรีชา ประสพผล นายกสมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีมอบเหรียญค่าแห่งคุณธรรมและมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นอกจากนี้ในพิธียังมีผู้ปกคครองของนักเรียนมาร่วมแสดงความยินดีกับบุตรหลานด้วย.