ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย มอบหมายให้ ครูนาฏนลิน จุลโมกข์ หัวหน้างานพยาบาล กลุ่มบริหารทั่วไป ร่วมกับ กลุ่มบริหารงานบุคคลและกิจการนักเรียน อำนวยความสะดวกแก่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ จากศูนย์การแพทย์ นวมินทร์ ดำเนินการตรวจสุขภาพร่างกายประจำปีนักเรียน เมื่อ 17-21 มิถุนายน 2567 เพื่อให้ผู้เรียนมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ตลอดจนนักเรียนที่มีปัญหาสุขภาพได้รับการดูแลช่วยเหลือแก้ไข บุคคลที่สุขภาพปกติได้รับการส่งเสริมสุขภาพ โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ดำเนินโครงการเพื่อสร้างเสริมและพัฒนาผู้เรียน ให้มีทักษะการอยู่ร่วมกันทางสังคม ยอมรับที่จะอยู่ร่วมกันบนความแตกต่างและหลากหลาย มีสุขภาวะทางร่างกาย สุขภาพจิตที่ดี โดยยึดหลักที่ว่า สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ สุขภาพด้านจิตใจที่แจ่มใสเบิกบาน เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเรียน